UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Tuyên dương, khen thưởng đội tuyển các môn thi đạt giải tại Kỳ thi HSG quốc gia năm học 2020-2021.

    Để kịp thời biểu dương những kết quả các em học sinh đã đạt được và ghi nhận những đóng góp của thầy cô giáo tham gia dạy bồi dưỡng trong thời gian vừa qua, ngày 23/01/2021, UBND tỉnh tổ chức Tuyên dương, khen thưởng đội tuyển các môn thi đạt giải tại Kỳ thi HSG quốc gia năm học 2020-2021

    Để kịp thời biểu dương những kết quả các em học sinh đã đạt được và ghi nhận những đóng góp của thầy cô giáo tham gia dạy bồi dưỡng trong thời gian vừa qua, ngày 23/01/2021, UBND tỉnh tổ chức Tuyên dương, khen thưởng đội tuyển các môn thi đạt giải tại Kỳ thi HSG quốc gia năm học 2020-2021. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự và trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải. 

   Tan1

      Ông Trần Văn Tân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Tuyên dương

quangcanh2 copy

giải Nhất

    Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2020- 2021, tỉnh Quảng Nam đạt 32 giải /60 học sinh dự thi, tỉ lệ 53,33%. Trong đó, có 01 giải Nhất, 08 giải Nhì, 08 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Như vậy, chất lượng giải năm nay cao hơn các năm trước. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam có giải Nhất môn Vật Lý (em Ninh Quốc Bảo, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm). Qua thống kế của Bộ GDĐT, nếu xét về chất lượng giải, tỉnh Quảng Nam được xếp vị thứ 18/63 tỉnh, thành. Nếu xếp về số lượng giải thì xếp vị thứ 25/63 tỉnh thành. So với khu vực miền Trung, Tây Nguyên (Cụm thi đua Số 3), Quảng Nam tiếp tục ở tốp đầu về số lượng giải học sinh giỏi.

Tại buổi tuyên dương, 17 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; bên cạnh đó, Giám đốc Sở GDĐT đã tặng giấy khen cho 32 học sinh đạt giải; tặng hoa chúc mừng các đội tuyển và các thầy cô giáo tham gia dạy bồi dưỡng. Dịp này, Công ty sách và thiết bị Giáo dục Quảng Nam cũng đã tặng một số sách cho học sinh đạt giải./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng - VPS

Tin liên quan