TRAO HỌC BỔNG “VÌ MỘT CÁI TẾT ĐỦ ĐẦY” CHO HỌC SINH NGHÈO TỈNH QUẢNG NAM

      Sáng nay 28

      Sáng nay 28.1, taị trụ sở Báo Quảng Nam, Công ty CP Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land, TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với báo Quảng Nam trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở các huyện miền núi Đông Giang, Phước Sơm, Nam Trà My và Bắc Trà My. Đến dự buổi trao học bổng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thái Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.

 hocbong

    Chia sẻ tại lễ trao học bổng, ông Andy Han Suk Jung - Tổng Giám đốc SonKim Land cho biết, "trái tim tôi tan vỡ" khi cùng với mọi người xem lại những hình ảnh thiên tai tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Ông rất đồng cảm với mất mát của đồng bào miền Trung sau những đợt mưa lũ liên tiếp trong năm 2020. Ở các huyện miền núi, rất nhiều em học sinh rơi vào cảnh khó khăn, mất người thân, nhà cửa và nhưng đã nỗ lực để tiếp tục đến trường.

Thông qua những suất học bổng này, ông Andy Han Suk Jung hy vọng góp phần hỗ trợ các em có thêm điều kiện ăn học và có một cái tết no ấm. Với mỗi suất học bổng trị giá 50 triệu đồng được trao tặng dưới sổ tiết kiệm, đại diện công ty Sơn Kim hy vọng hỗ trợ các em phần nào cho đến khi hoàn thành chương trình THPT.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, mất mát đối với đồng bào, đặc biệt là các em học sinh miền núi Quảng Nam từ phía nhà tài trợ SonKim Land. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Hồ Quang Bửu mong các em học sinh "có một cái Tết đủ đầy", sớm ổn định cuộc sống và học tập.

 Tin và ảnh: Thanh Thảo , Chuyên viên VP Sở

Tin liên quan