Quảng Nam tổ chức Hội thi "Khi tôi 18" năm 2015

      Vào ngày 5-6/6/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi "Khi tôi 18" cấp tỉnh năm 2015 dành cho học sinh cấp THPT

coluuniem

      Vào ngày 5-6/6/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi "Khi tôi 18" cấp tỉnh năm 2015 dành cho học sinh cấp THPT.

    Dự lễ Khai mạc có bà Huỳnh Thị Tuyết- Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Thái Bình- Bí Thư Tỉnh đoàn; cùng đại biểu trong Thường trực, lãnh đạo các phòng, ban thuộc Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT Quảng Nam.

Tham gia Hội thi có 15 đội tuyển được tuyển chọn thông qua Hội thi ở các huyện, thị, thành trên toàn tỉnh. Các đội đã trải qua 6 phần thi: Ước mơ tuổi 18, Chào hỏi tuổi 18, Năng động tuổi 18, Hiểu biết tuổi 18, Tài năng tuổi 18, Bản lĩnh 9x, xoay quanh 4 nhóm nội dung cơ bản về kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và hướng nghiệp cho thanh niên, vị thành niên (16 - 18 tuổi).

Ở phần thi Chào hỏi tuổi 18, các đội phải vận dụng hình thức sân khấu hóa một cách khéo léo, sáng tạo để giới thiệu về đơn vị của mình và cảm xúc khi tham dự hội thi; tại phần thi Hiểu biết tuổi 18, các đội chọn và trả lời gói câu hỏi xoay quanh các nội dung về pháp luật, lịch sử Đoàn – Hội, quê hương, đất nước; phần thi Tài năng tuổi 18, các đội biểu diễn các tiểu phẩm tự biên về các vấn đề liên quan đến trường lớp, bạn bè, thầy cô, các vấn đề xã hội; về phần thi Bản lĩnh 9x, BGK sẽ chọn 06 đội xuất sắc nhất để thi trả lời các câu hỏi tình huống do BTC đặt ra.

Hội thi đã trở thành diễn đàn để các em giao lưu, bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình về các vấn đề xã hội, những vấn đề liên quan đến tâm lí, lứa tuổi của học sinh THPT và đưa ra những thông điệp bổ ích, để lại ấn tượng tốt đẹp cho BTC, BGK và khán giả thông qua mỗi phần thi.

BTC ghi nhận tinh thần tích cực các đội tuyển tham gia Hội thi; đồng thời, trao giải Nhất cho đơn vị Hội An, đơn vị: Thăng Bình, Tam Kỳ đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về đơn vị: Đại Lộc, Hiệp Đức, Đông Giang. Ngoài ra, đã trao 5 giải Khuyến khích và các giải tiết mục xuất sắc nhất.

nhanthuong

                                                            Tin, ảnh: Phan Văn Hùng

Tin liên quan