Chung kết Hội thi hùng biện "Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh cấp THCS

    Vào ngày 25/11/2015, Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức vòng chung kết Hội thi hùng biện "Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh cấp THCS năm 2015

    Vào ngày 25/11/2015, Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức vòng chung kết Hội thi hùng biện "Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh cấp THCS năm 2015. Tham dự Khai mạc, có ông Hà Thanh Quốc- Giám đốc Sở GD&ĐT, đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, các Phòng GD&ĐT, các trường có thi sinh dự thi và các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và của tỉnh.

traocohungbien

Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

tanghoahungbien

Ông Nguyễn Công Thành -Phó GĐ Sở GDĐT tặng hoa cho các em tham gia dự thi

hungbien

Ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng phòng Công tác HSSV-PC trao giấy khen cho HS đạt giải

Để có mặt tại vòng chung kết, 19 thí sinh ta đã xuất sắc vượt qua gần hơn 80 ngàn học sinh cùng cấp học- cho thấy sự gây cấn và tính hấp dẫn của Hội thi ngay từ vòng thi đầu tiên ở trường đến vòng thi cấp huyện và chung kết. Nhiều câu chuyện mang tính thời sự đầy cảm xúc đã được thí sinh kể lại như một lời tự sự, đã nói lên nỗi trăn trở, băn khoăn của mình và đưa ra những thông điệp hành động có tính thuyết phục cao, tiêu biểu như đơn vị: Đông Giang, Đại Lộc, Tam Kỳ, Nông Sơn, Hiệp Đức, Núi Thành, Bắc Trà My, Thăng Bình,... Hầu hết các thi sinh đã thể hiện sự thông minh, sáng tạo và tự tin với phần xử lí tình huống, một số em được BGK cho điểm tuyệt đối; Hội thi đánh giá cao phần thi xử lí tình huống của thí sinh: Huỳnh Viết Nam- đơn vị Tam Kỳ, Nguyễn Mai Thảo Trâm- đơn vị Núi Thành, Bùi Thị Thu Trang- đơn vị Bắc Trà My.

Để đạt giải cao đòi hỏi thí sinh phải thể hiện tốt cả 3 phần thi, đó là bài viết, hùng biện và trả lời câu hỏi tình huống. Hội thi đã thu hút sự chú ý của các em học sinh đến dự và cổ vũ, cho thấy sự thành công của sân chơi tuy còn mới mẻ này, qua đó nâng cao hiệu quả trong việc đổi mới nội dung, hình thúc tuyên truyền, giáo dục đạo đức và pháp luật cho học sinh ở các trường THCS.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho hai thí sinh: Bùi Thị Thùy Trâm-Trường THCS Võ Thị Sáu, huyện Đại Lộc, Mai Nguyễn Quỳnh Nhi- Trường THCS BT Lê Văn Tám, huyện Đông Giang; Giải Nhì thuộc về thí sinh Lê Minh Tín- Trường THCS Quế Trung, huyện Nông Sơn và Huỳnh Viết Nam- Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Tam Kỳ; cùng với đó, BTC Hội thi đã trao 6 giải Ba và 09 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Tin và ảnh:  Phan Văn Hùng - Phòng HSSV-PC

Tin liên quan