Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII – năm 2020.

      Ngày 21/7/2020 đã diễn ra Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII – năm 2020

      Ngày 21/7/2020 đã diễn ra Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII – năm 2020. Đây là hoạt động phối hợp giữa Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ và Viễn thông Quảng Nam nhằm khuyến khích, động viên, thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên. Tham dự Hội thi lần này có 16/18 đơn vị huyện, thị, thành phố dự thi với tổng số 82 thí sinh đăng ký dự thi thuộc 3 khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (Phước Sơn và Đông Giang không có thí sinh tham gia). Ngoài ra còn có 09 sản phẩm tham dự nội dung phần mềm sáng tạo.

Doituyen

Ban Tổ chức tặng hoa chức mừng các em được chọn trong đội tuyển dự thi Tin học trẻ toàn quốc

     Phần thi của học sinh tiểu học: các thí sinh sử dụng ngôn ngữ Scratch lập trình giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học và bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. Đây là lần đầu tiên các em sử dụng ngôn ngữ Scratch lập trình giải các bài toán, các em học sinh có ý tưởng tốt và có sự phân hóa rõ rệt về năng lực.

      Phần thi của học sinh THCS và THPT: Các em sử dụng các phần mềm như Free Pascal, DevC ++, CodeBlock,... để lập trình giải các bài toán thuộc chương trình học. Đa số học sinh biết lập trình để giải các bài toán, tuy nhiên một số em sử dụng thuật toán để giải bài toán chưa chính xác nên kết quả chưa cao. Nhìn chung bài làm của các em đạt kết quả tương đối và có sự phân hóa rõ rệt về năng lực. Đặc biệt, sau nhiều năm tổ chức thi Tin học trẻ, lần đầu tiên có thí sinh đạt điểm tối đa, đó là thí sinh Nguyễn Minh Khoa, lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du, thị xã Điện Bàn đạt 20/20 điểm.

     Năm nay, Ban Tổ chức đã tiếp thu và thực hiện việc chia thành 02 khu vực đồng bằng và miền núi để xếp giải. Đây cũng là sự cố gắng lớn nhằm động viên cho các thí sinh của các đơn vị miền núi và dần dần nâng cao chất lượng và trình độ của các thí sinh thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao: 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 06 giải Ba và 11 giải khuyến khích khu vực đồng bằng; 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 08 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho khu vực miền núi cho cả 3 bảng dự thi. Nội dung thi phần mềm sáng tạo có 02 giải Nhì và 03 giải Ba.

     Về giải toàn đoàn: giải Nhất thuộc về đơn vị Hội An, giải Nhì thuộc về đơn vị Điện Bàn, giải Ba thuộc về đơn vị Đại Lộc và đơn vị Bắc Trà My.

    Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã chọn đội tuyển tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc sắp diễn ra.

Tin, ảnh: Đức Dũng – Phòng Công tác HSSV

Tin liên quan