Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp với VVOB tổ chức sinh hoạt Chuyên đề Giao lưu “Tiếng Việt của Bé”

     Sáng ngày 26/4/2021, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) phối hợp với VVOB tổ chức sinh hoạt chuyên môn với Chuyên đề Giao lưu "Tiếng Việt của Bé" tại trường mầm non Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang

     Sáng ngày 26/4/2021, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) phối hợp với VVOB tổ chức sinh hoạt chuyên môn với Chuyên đề Giao lưu "Tiếng Việt của Bé" tại trường mầm non Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang.

1a

      Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, về phía địa phương có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non - Sở GDĐT; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học mầm non của 18 huyện, thị xã, thành phố; thành viên Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn theo Quyết định số 1451/QĐ-SGDĐT ngày 07/9/2020 và đại diện nhóm nòng cốt của dự án Bami. Về phía VVOB có Bà Hà Thị Thu Hương – Quản lý Chương trình Giáo dục mầm non của VVOB Việt Nam và Ông Lê Văn Phúc - Điều phối viên của VVOB Việt Nam cùng các ông (bà) phụ trách truyền thông của VVOB.

     Buổi sinh hoạt chuyên môn dưới hình thức tổ chức Chuyên đề Giao lưu "Tiếng Việt của bé" với mục đích nhằm chia sẻ kinh nghiệm về nội dung xây dựng môi trường giàu ngôn ngữ thông qua hoạt động kể chuyện sáng tạo; Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền về: giáo dục có lồng ghép giới, phòng chống dịch Covid-19 và giáo dục kỹ năng sống trong cơ sở giáo dục mầm non thông qua các tiểu phẩm đầy ý nghĩa giáo dục; Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động "Phát triển chuyên môn giáo viên" theo hướng đổi mới phát triển năng lực qua hình thức tổ chức Giao lưu "Tiếng Việt của bé" và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên mầm non (GVMN). Đặc biệt, chương trình Giao lưu "Tiếng Việt của bé" đã tạo sân chơi cho trẻ nhằm giúp trẻ tự tin, mạnh dạn thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình bằng ngôn ngữ diễn đạt; giúp trẻ lĩnh hội những hiểu biết về giới phù hợp với độ tuổi mầm non.

Trong chương trình Giao lưu "Tiếng Việt của bé", quý cô giáo từ CBQL đến GVMN được trực tiếp xem các hoạt động do trẻ em người dân tộc thiểu số đến từ trường mầm non Thạnh Mỹ, mẫu giáo Cà Dy và mẫu giáo liên xã Tà Bhing-Tà Pơơ thuộc huyện Nam Giang thể hiện qua các nội dung như: tiểu phẩm, kể chuyện sáng tạo, năng khiếu. Mỗi nội dung tham gia giao lưu của các con đều để lại ấn tượng sâu sắc cho người dự. Các con đầy tự tin khi nhập vai tiểu phẩm, sử dụng tiếng Việt lưu loát và tư duy sáng tạo trong nội dung kể chuyện sáng tạo, các con mạnh dạn và có kỹ năng biểu diễn thành thạo trong phần thi năng khiếu. Đặc biệt qua 03 tiểu phẩm đã giúp cho CBQL, GVMN nhận thấy việc giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 và nội dung đáp ứng giới được lồng ghép vào các hoạt động giáo dục một cách nhẹ nhàng, phù hợp, có hiệu quả. Kết quả của các con chính là kết quả thể hiện chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và của huyện Nam Giang nói chung - là huyện miền núi còn nhiều khó khăn với 90% trẻ em là người dân tộc thiểu số.

1 copy

2

3

4