Triển lãm số và trưng bày tranh “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lí”

Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức trưng bày bộ tranh tư liệu từ ngày 10/2/2023 đến ngày 20/02/2023 tại khuôn viên nhà trường.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở GDĐT Quảng Nam về việc tổ chức triển lãm số phối hợp với trưng bày “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lí”, trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức trưng bày bộ tranh tư liệu từ ngày 10/2/2023 đến ngày 20/02/2023 tại khuôn viên nhà trường. Tập tranh gồm 40 tranh ảnh là những tài liệu quý giá từ các triều đại phong kiến Việt Nam, những bản đồ của các nước phương tây, những hình ảnh được thu thập để khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền hoàn toàn riêng biệt và tuyệt đối của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc triển lãm tranh ảnh lần này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của các thầy cô giáo, đặc biệt triển lãm đã thu hút hơn 1000 lượt tham quan học tập các bạn học sinh là ĐVTN trong nhà trường. 

Hoạt động triển lãm tranh cũng nhằm giải đáp, cung cấp thêm thông tin liên quan đến biển, đảo, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam; củng cố niềm tin và sự sẵn sàng cho sứ mệnh của dân tộc - giữ gìn lãnh thổ cha ông để lại.

Chương trình triển lãm đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; về những bằng chứng lịch có giá trị cao, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cho người dân Việt Nam- đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh thế hệ tương lai trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong thời đại mới.