TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI BÀI THỂ DỤC BUỔI SÁNG VÀ THỂ DỤC GIỮA GIỜ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Sáng ngày 13/3/2024, tại trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Bộ Giáo dục và Đào tạo khai mạc chương trình tập huấn hướng dẫn triển khai bài thể dục buổi sáng, bài thể dục giữa giờ dành cho học sinh tiểu học tại tỉnh Quảng Nam.

Tham dự hoạt động có ông Nguyễn Công Thành- Phó Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam, đại diện Vụ Giáo dục Thể chất, đại diện lãnh đạo và báo cáo viên Liên đoàn thể dục Thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 120 học viên là chuyên viên phụ trách Giáo dục thể chất các Phòng GDĐT, Giáo viên Giáo dục Thể chất các trường Tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam.

Thông qua chương trình tập huấn, học viên được trang bị những động tác cơ bản nhằm truyền đạt lại cho học sinh một cách hiệu quả nhất. Hai bài tập được triển khai lần này gồm: Thể dục buổi sáng “Vươn vai Phù Đổng” và Thể dục giữa giờ “Năng động Việt Nam” do Bộ GDĐT ban hành theo tài liệu hướng dẫn tập luyện bài thể dục buổi sáng và bài thể dục giữa giờ dành cho học sinh tiểu học. Tài liệu cũng được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ GDĐT và kênh youtube Vụ Giáo dục Thể chất.

Hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể cho học sinh xen kẽ với học văn hóa, phát triển thể chất, hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe và sự yêu thích vận động thông qua hoạt động thể thao, xây dựng lối sống năng động cho cho học sinh tiểu học.