Cụm chuyên môn số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Sắc màu quê hương bé”

Sáng ngày 19/3/2024, Cụm chuyên môn số 1 cấp tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 2 với hoạt động trải nghiệm về chủ đề “Sắc màu quê hương bé” tại huyện Bắc Trà My.

             Thực hiện Kế hoạch hoạt động chuyên môn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với cấp học mầm non, Cụm chuyên môn số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 2 với hoạt động trải nghiệm về chủ đề “Sắc màu quê hương bé” tại huyện Bắc Trà My.  

                    Các bé tham gia chào hỏi trong phần giao lưu

          Tham dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN-GDTH, Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT huyện Bắc Trà My và hơn 200 cán bộ, giáo viên cốt cán thuộc các phòng GDĐT: Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước Bắc Trà My và Nam Trà My.

           Với nội dung đa dạng, hình thức phong phú và phù hợp tình hình thực tế tại địa phương, buổi sinh hoạt chuyên môn của Cụm 1 đã đem lại không khí sinh động, sôi nổi, thu hút người tham dự. Khởi động phần chào hỏi của các bé đã để lại ấn tượng cho người dự với những màn trình diễn mang đậm nét văn hóa địa phương; sự sắp sắp, bố trí các gian hàng theo tập quán của từng dân tộc như Mường, KaDong, Cor.... đã giúp trẻ được trải nghiệm về nét văn hoá đặc trưng (món ăn, đồ dùng, phong tục tập quán)... của mỗi dân tộc. Sau cùng, trẻ được tham gia trải nghiệm làm bánh ốc, đan lát... và tham gia nhảy cồng chiên cùng bạn và cô giáo.