BẾ MẠC GIẢI THỂ THAO HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH QUẢNG NAM NĂM HỌC 2023-2024

Sau 12 ngày thi đấu sôi nổi, 13/13 môn thi đấu của Giải Thể thao học sinh phổ thông tỉnh Quảng Nam năm học 2023-2024 đã hoàn thành các nội dung thi. Chiều ngày 6/4/2024, tại nhà thi đấu trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ban Tổ chức Giải đã tổ chức bế mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông tỉnh Quảng Nam năm học 2023-2024.

Giải Thể thao học sinh phổ thông năm học 2023-2024 khai mạc vào ngày 26/3/2024 tại nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Nam và kéo dài đến hết ngày 6/4/2024 với sự tham gia của hơn 4.900 vận động viên của 74 đoàn đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT đến địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam. Các đoàn vận động viên tham gia tranh tài ở 13 môn thi đấu bao gồm: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, đẩy gậy, đá cầu, bóng rổ, bơi lội, điền kinh, võ cổ truyền, cờ vua, thể dục Aerobic.

Theo ghi nhận của Ban Tổ chức Giải, mùa giải lần này đã có sự đồng đều ở một số bộ môn giữa các đơn vị và sự đầu tư chu đáo của các đoàn VĐV; nhiều trận đấu có chất lượng chuyên môn cao, được đánh giá là kịch tính, có những cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục, các VĐV đã nỗ lực chiến thắng chính mình khi vượt qua những tình huống gay cấn; nhiều  đơn vị đã có sự quan tâm, đầu tư về mọi mặt, tạo cơ hội để học sinh tham gia đoàn vận động (VĐV) với số lượng lớn, như: Phòng GDĐT Duy Xuyên với 303 VĐV, Phòng GDĐT Tam Kỳ 297 VĐV, Phòng GDĐT Phú Ninh 289 VĐV; Trường THPT Lê Thánh Tông 110 VĐV, THPT Lê Quý Đôn 100 VĐV…, các đơn vị thuộc khu vực miền núi, mặc dù còn điều kiện còn khó khăn nhưng đã triển khai Kế hoạch tổ chức Giải thể thao cấp huyện, tuyển chọn VĐV tham gia cấp tỉnh đạt thành tích cao ở các môn thi đấu, như Phòng GDĐT Bắc Trà My, Phòng GDĐT Hiệp Đức, THPT Hiệp Đức.