Cụm chuyên môn số 2 và số 3 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh đợt 2.

Trong ngày 11 và 12/4/2024, Cụm chuyên môn số 2 và Cụm chuyên môn số 3 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 2 với nhiều hoạt động trải nghiệm tại huyện Tây Giang và huyện Phước Sơn.

Tập huấn “Giáo dục quyền con người trong cơ sở giáo dục mầm non”

Ngày 28 - 29/3/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện “Giáo dục quyền con người trong cơ sở giáo dục mầm non”

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non giai đoạn 2020 - 2024

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ năm học 2020-2021 đối với cấp học mầm non tại 23 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hình thành nhận thức, kỹ năng, thái độ cho trẻ mầm non về an toàn giao thông.

Cụm chuyên môn số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Sắc màu quê hương bé”

Sáng ngày 19/3/2024, Cụm chuyên môn số 1 cấp tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 2 với hoạt động trải nghiệm về chủ đề “Sắc màu quê hương bé” tại huyện Bắc Trà My.

Tổ chức OneSky làm việc với Ban quản lý dự án tại Sở GDĐT Quảng Nam

Sáng ngày 12/3/2024, tổ chức OneSky làm việc với Ban quản lý dự án tại Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam nhằm trao đổi kết quả về các khóa tập huấn của Dự án giai đoạn 2019-2023

Công tác phòng cháy chữa cháy trong cơ sở giáo dục mầm non

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Đối với cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) là nơi thường xuyên tập trung đông người, các em nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có cháy nổ xảy ra. Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC cho người và tài sản tránh mọi khả năng gây ra cháy là một vấn đề rất cần thiết.

Chuyên đề “Chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp một đáp ứng yêu cầu liên thông chương trình giáo dục phổ thông năm 2018” và “Tăng cường Tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ em người dân tộc thiểu số”

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chuyên đề “Chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp một đáp ứng yêu cầu liên thông chương trình giáo dục phổ thông năm 2018” và “Tăng cường Tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ em người dân tộc thiểu số”, là hoạt động chuyên môn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023- 2024 cấp học mầm non tỉnh Quảng Nam.

Chính sách hỗ trợ giáo dục

Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa X (khai mạc vào hôm nay 7.12) sẽ bàn bạc để đưa ra một số chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non, miền núi. Đây còn là chính sách nhân văn, giúp phụ huynh, đội ngũ giáo viên giảm bớt khó khăn.

Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp với VVOB tổ chức sinh hoạt Chuyên đề Giao lưu “Tiếng Việt của Bé”

     Sáng ngày 26/4/2021, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) phối hợp với VVOB tổ chức sinh hoạt chuyên môn với Chuyên đề Giao lưu "Tiếng Việt của Bé" tại trường mầm non Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang

Hội thảo thu hoạch, chia sẻ kinh nghiệm về Học thông qua chơi có đáp ứng giới.

     Ngày 22/3/2021, Dự án Gentle đã tổ chức Hội thảo thu hoạch nhằm chia sẻ kinh nghiệm về học thông qua chơi có đáp ứng giới tại Khách sạn Mường Thanh – Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam theo Kế hoạch hoạt động của Dự án trong tháng 3/2021