Kiểm tra, xử lý vi phạm về việc lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ Việt Nam, Thanh tra Bộ GTVT về việc mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải, Thanh tra Sở đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện.

Theo đó, lực lượng Thanh tra Sở tăng cường đợt cao điểm tập trung kiểm tra trên các tuyến đường Quốc lộ uỷ thác, tỉnh lộ và bến xe, bãi đỗ xe, khu công nghiệp, cảng hàng không, cảng bốc xếp hàng hóa… trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật về việc lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải đối với xe vận tải khách từ 09 chỗ ngồi (kể cả lái xe) trở lên, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo và phải đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe, không làm gián đoạn trong quá trình xe tham gia giao thông theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam kiểm tra hồ sơ phương tiện đăng ký hoạt động vận chuyển khách. Ảnh: Báo Giao thông

Trong đợt cao điểm, lực lượng Thanh tra Sở thực hiện kiểm tra tổng cộng 109 phương tiện thuộc diện quy định lắp đặt camera giám sát. Qua kiểm tra, hầu hết các phương tiện vận tải hành khách đều chấp hành nghiêm quy định lắp camera giám sát.